Trang chủ / Blog / Hơn 1.000 Học Sinh Toàn Quốc Tham Gia Cuộc Thi Vẽ Sơ Đồ Tư Duy

Hơn 1.000 Học Sinh Toàn Quốc Tham Gia Cuộc Thi Vẽ Sơ Đồ Tư Duy


Ngày 17/10, hơn 1.000 học sinh thích vẽ sơ đồ tư duy - phương pháp học tập thông minh sẽ tham gia Vòng loại cuộc thi V.Mindmap với tổng giải thưởng đến 1 tỷ đồng.
Sau thành công của giải Vô địch Siêu trí nhớ Việt Nam 2019, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao Viện Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Trí nhớ Việt Nam triển khai cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam năm 2021 (V.Mindmap 2021).
Do tình hình giãn cách xã hội tại TP HCM, vòng loại V.Mindmap sẽ diễn ra dưới hình thức online. Đề thi được công bố vào 8h30 ngày 17/10 trên các trang truyền thông của V.Mindmap. Thí sinh có 180 phút để làm bài tại nhà và đăng bài trên trang cá nhân ở chế độ công khai, sau đó nộp link bài đăng về website Vmindmap.vn. Thời gian nộp bài từ 9h30 và đóng lại vào 11h30 cùng ngày. Sau vòng loại, dự kiến có 240 thí sinh được lựa chọn và bước tiếp vào vòng bán kết tổ chức ngày 21/11.


Để chuẩn bị cho cuộc thi, Viện Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Trí nhớ Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đào tạo Tâm Trí Lực - nhà tài trợ, tổ chức các chương trình chia sẻ kiến thức về phương pháp học tập Sơ đồ tư duy và đã thu hút sự tham gia của hàng chục ngàn học sinh và giáo viên và phụ huynh trên toàn quốc. Nội dung được giảng dạy trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu thế giới - Giáo sư Marek Kasperski - Trưởng ban Hội đồng Trọng tài Sơ đồ tư duy thế giới. Ngoài ra, để đảm bảo cuộc thi công bằng, chuyên nghiệp, công ty còn có các chương trình huấn luyện chuyên sâu cho các trọng tài chuẩn quốc tế Mindmap.
Cơ hội khai phá tiềm năng bản thân
Trước thềm cuộc thi, để các thí sinh được cọ xát và luyện tập phương pháp Sơ đồ tư duy, Công ty Cổ phần Đào tạo Tâm Trí Lực đã tổ chức cuộc thi "5 phút thuộc bài" dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 khắp cả nước. Sân chơi này giúp các em ghi nhớ kiến thức quan trọng ở trường, đồng thời có cơ hội tham gia cuộc thi quy mô quốc tế.Sau hơn ba tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 8.000 thí sinh tham gia và Ban tổ chức đã tuyển chọn được hơn 100 thí sinh có các bài vẽ Mindmap xuất sắc, đủ điều kiện và được đặc cách tham gia vòng Bán kết V.Mindmap. "Hàng trăm bài dự thi gửi về cho chúng tôi mỗi tuần chính là dấu hiệu chứng minh sự luyện tập kiên trì của các nhà vô địch trong tương lai", đại diện ban tổ chức nhận định.
Tại V.Mindmap 2021, các thí sinh sẽ được chia thành 12 nhóm tương đương 12 khối lớp trong hệ thống giáo dục phổ thông, từ lớp 1 đến lớp 12. Có tổng cộng có 36 giải thưởng được trao cho 12 khối. Thí sinh đạt nhất, nhì, ba mỗi khối sẽ nhận được giải thưởng lần lượt 10 triệu đồng, 8 triệu đồng và 5 triệu đồng. Ngoài ra, đây là cơ hội để thí sinh xuất sắc đại diện Việt Nam tham gia thi đấu ở những đấu trường trí tuệ tầm cỡ quốc tế.
Thầy Nguyễn Phùng Phong - Nhà sáng lập Siêu trí nhớ học đường tại Việt Nam chia sẻ: "Sơ đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp ghi chép nhanh, kết hợp khả năng quan sát, tư duy logic, xử lý và hệ thống hóa thông tin. Với sự kích hoạt đồng thời bán cầu não trái là các từ khóa và bán cầu não phải thuộc về hình ảnh và màu sắc, sơ đồ tư duy được ví như tấm 'bản đồ vạn năng' cho trí não, là chìa khóa giúp ghi nhớ thông tin chính xác, dễ dàng và hiệu quả hơn".