Trang chủ / Blog / 5 CẤP ĐỘ CỦA VIỆC HỌC KIẾN THỨC - CON BẠN ĐANG Ở ĐÂU?

5 CẤP ĐỘ CỦA VIỆC HỌC KIẾN THỨC - CON BẠN ĐANG Ở ĐÂU?


𝟓 𝐜𝐚̂́𝐩 đ𝐨̣̂ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐡𝐨̣𝐜 𝐡𝐨̉𝐢 - 𝐂𝐨𝐧 𝐛𝐚̣𝐧 đ𝐚𝐧𝐠 𝐨̛̉ đ𝐚̂𝐮?

👀 𝐂𝐚̂́𝐩 đ𝐨̣̂ 𝟏: Tiếp nhận kiến thức - Đây là mức cơ bản và thấp nhất của việc học hỏi. Ở đây, các bé chỉ đơn thuần là tiếp nhận kiến thức như một thông tin được thu thập chứ không tìm hiểu sâu.


👀 𝐂𝐚̂́𝐩 đ𝐨̣̂ 𝟐: Tìm hiểu - Ở giai đoạn này, bé đã có thể ghi nhớ và hiểu về các kiến thức, thông tin được tiếp nhận. Bé biết được cặn kẽ vấn đề, có thể tự nhắc lại kiến thức.


👀 𝐂𝐚̂́𝐩 đ𝐨̣̂ 𝟑: Áp dụng - Đây là giai đoạn bé đã có thể sử dụng các thông tin được học như hành trang của riêng mình. Bé biết cách sử dụng, hiểu được nguyên tắc, nguyên lý và áp dụng chúng cho những vấn đề trong cuộc sống.


👀 𝐂𝐚̂́𝐩 đ𝐨̣̂ 𝟒: Cải tiến - Khi này, bé không chỉ là người thu nhận kiến thức một chiều nữa mà đã biết khám phá, sàng lọc thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Cùng với đó bé đã biết phân tích thông tin theo ý kiến của riêng mình. Từ đó đánh giá và phân tích thông tin đa chiều hơn.


👀 𝐂𝐚̂́𝐩 đ𝐨̣̂ 𝟓: Sáng tạo - Đây là cấp độ cao nhất của việc học hỏi. Không chỉ là người thu thập thông tin, bé đã biết tự sáng tạo ra những kiến thức mới. Giai đoạn này bé đã có thể kết hợp và vận dụng các thông tin sẵn có, kết hợp chúng lại để trở thành giải pháp mới cho vấn đề.

Và trong hành trình 5 cấp độ của việc học hỏi này, Sơ Đồ Tư Duy đứng ở cấp độ thứ 4 - Cải tiến. Với các bé, sơ đồ tư duy sẽ là một công cụ hữu ích giúp con có thể kết nối các thông tin, biến hóa chúng trở thành riêng mình.


Không chỉ vậy, bằng cách sáng tạo và sử dụng nhiều hình vẽ, màu sắc, sơ đồ tư duy còn giúp con tăng trí tưởng tượng, kích thích khả năng tư duy, phân tích của con.

Vậy theo ba mẹ đánh giá, các bé nhà mình đang ở cấp độ nào của việc học nhỉ? Cùng chia sẻ dưới bình luận nhé!

👇 Click vào link để tham khảo thêm về CLB: 

m.me/HienTaiVietHP

------------------------------

𝐇𝐈𝐄̂̀𝐍 𝐓𝐀̀𝐈 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 - Tâm an - Trí sáng - Lực cường

Khóa học sơ đồ tư duy và siêu trí nhớ đầu tiên tại Hải Phòng

🏩: Cung văn hóa Thiếu Nhi Thành Phố, số 55 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

☎️: Hotline: 0913461966 - 0985555076.                                                                                    

🔘 Web: https://hientaiviet.edu.vn

#hientaiviet #5pthuocbai #sieutrinhocduong #giupdobome #contugiac